Ký kết hợp tác giảng dạy tiếng Hàn

Sáng 30 tháng 8 năm 2023, tại Nhà Mẹ Hội dòng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Seoul, Hàn Quốc), Cha Giuse Hà Đăng Định – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL) và Sơ Bề trên tổng quyền Hội dòng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG) đã ký hiệp ước liên kết (MOU) hợp tác trong việc giảng dạy tiếng Hàn tại trường CĐ.HBXL.

Theo đó, từ năm học 2023-2024, Hội dòng ĐMHCG tiếp tục gởi các nữ tu đến giảng dạy tiếng Hàn và tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại trường CĐ.HBXL cho Sinh viên học sinh và những ai yêu mến văn hóa Hàn Quốc.

Sau khi ký kết MOU, phái đoàn trường CĐ.HBXL được sơ phó bề trên tổng quyền cùng các sơ hướng dẫn tham quan cơ sở của Hội dòng: tu viện, thư viện, bảo tàng Kinh Thánh…

Cha Hiệu trưởng bày tỏ tâm tình cám ơn Sơ Bề trên tổng quyền cùng quý sơ đã tiếp đón đoàn cách trọng thị. Ngài nêu ba lý do làm nên sự gần gũi của nhà trường CĐ.HBXL và bản thân ngài với Hội dòng ĐMHCG: (1) Cùng đặt niềm tin vào Đức Kitô, (2) cùng gắn kết cuộc đời với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, và (3) cùng chung mục đích phục vụ nhắm đến việc thăng tiến con người.

Lễ ký kết được diễn ra trong khuân khổ chuyến công tác Hàn Quốc của Cha Hiệu trưởng và phái đoàn nhà trường kéo dài bốn ngày (từ 30/8 – 02/9/2023). Trong 4 ngày này, phái đoàn sẽ làm việc với Hội dòng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (tại Seoul) và Trường Catholic Sangji College (tại tỉnh Andong).

Đoàn công tác gồm: Cha Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Văn Quang, Phó hiệu trưởng phụ trách Đào tạo; quý cha, quý sơ và quý thầy cô trong nhóm liên kết Sangji.

“Nhờ lời chuyển cầu của thánh cả Giuse và Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Chúa chúc lành cho nhà trường chúng con”.

Trần Thanh Tú – BTT.HBXL