TRƯỜNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC KÝ KẾT HIỆP ƯỚC LIÊN KẾT VỚI TRƯỜNG CATHOLIC SANGJI COLLEGE CỦA HÀN QUỐC

Lúc 9g00’, thứ năm ngày 24 tháng 10 năm 2019, tại trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL) và Linh mục Yil-Jung Gabriel – Hiệu trưởng trường Catholic Sangji College (CSC) của Hàn Quốc đã cùng ký Bản hiệp ước liên kết, giao lưu giáo viên – sinh viên – học thuật giữa hai trường.

Hai trường đã dành cả buổi sáng để bàn thảo cụ thể những khoản mục trong bản hiệp ước liên kết, nhằm tạo ra môi trường học tập thuận lợi và hiệu quả nhất cho sinh viên phía Hàn Quốc cũng như phía Việt Nam.

 

Trường Catholic Sangji College nằm trong địa bàn thành phố An Đông, tỉnh Gyeong Sang Buk, Hàn Quốc. Thành lập năm 1969. Có 13 ngành nghề đang được đào tạo. Địa chỉ hành chính: [36686] Sangji – gil, An – dong Si, Gyung – sang buk Do, Korea, 45.

Thông qua phần giới thiệu của hai vị hiệu trưởng, trường CĐ.HBXL và trường CSC đều có chung một sứ mệnh phục vụ và chia sẻ vô vị lợi đối với cộng đồng trong tinh thần Công giáo. Cách đặc biệt, phục vụ trong tinh thần bác ái đối với các sinh viên thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội học tập, lập thân và đóng góp tài lực để xây dựng xã hội tốt đẹp.

Hai vị hiệu trưởng đã kết thân trong tình huynh đệ Linh mục – cùng chung sứ mạng giáo dục thể hệ trẻ, để từ đó tạo tình thân hữu giữa hai trường.

Tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc lúc 15 giờ 30 phút, phái đoàn của hai trường được gặp gỡ, chào thăm Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục giáo phận Xuân Lộc (GPXL) và Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục phụ tá, Tổng đại diện GPXL – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường CĐ.HBXL.

Quý Đức cha bày tỏ niềm vui về sự liên kết của hai trường. Các ngài khẳng định đây là sự hiệp thông rõ nét trong Giáo hội Công giáo nói chung và giữa hai trường nói riêng: “Sự liên kết này không phải vì mục đích lợi nhuận, mà đây là sự nối kết trong đức tin và lòng mến Chúa, cùng nhau giáo dục thế hệ trẻ thăng tiến”.

Đức cha Giuse khẳng định, sự liên kết này nhắc nhở chúng ta rằng: “Chúa luôn đồng hành cùng ta. Ngài dùng anh chị em để đi cùng ta trong hành trình phục vụ”.

Kết thúc chuyến viếng thăm, Linh mục Yil-Jung Gabriel ngỏ lời mời các Đức Giám mục, Linh mục hiệu trưởng và Ban giám hiệu trường CĐ.HBXL đến Hàn Quốc và thăm viếng trường CSC trong thời gian thuận tiện.

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

TRƯỜNG CATHOLIC SANGJI COLLEGE CỦA HÀN QUỐC

 HỌC VIỆN  TAIKEN – TOKYO – NHẬT BẢN

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ HÒA BÌNH KÝ HỢP ĐỒNG TRAO ĐỔI DU HỌC SINH VÀ KỸ NĂNG GIẢNG DẠY VỚI HỌC VIỆN TAIKEN – TOKYO – NHẬT BẢN

Đoàn Đại diện của trường Trung cấp nghề (TCN) Hòa Bình và Công ty TNHH MTV Sài Gòn đã lên đường sang Nhật Bản theo lời mời của trường đại học (ĐH) Taiken để thăm quan và ký kết “hợp đồng liên kết và hỗ trợ giảng dạy cho trường TCN Hòa Bình”. Theo hợp đồng này, hằng năm, trường TCN Hòa Bình sẽ đưa học sinh tốt nghiệp của trường sang tiếp tục học nâng cao tại trường ĐH Taiken, trong thời gian là hai năm rưỡi.
Ngày 23/10/2014, sau khi đã hoàn tất lễ trao bằng tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2014-2015. Đoàn Đại diện của trường Trung cấp nghề (TCN) Hòa Bình và Công ty TNHH MTV Sài Gòn đã lên đường sang Nhật Bản theo lời mời của trường đại học (ĐH) Taiken.

Ngày 25/10/2014, hai bên bắt đầu trao đổi đàm phán về việc đưa du học sinh của trường TCN Hòa Bình sang tiếp tục học nâng cao tại trường ĐH Taiken Nhật Bản. Đồng thời trao đổi về nơi ăn chốn ở và công việc lao động phụ thêm thu nhập cho các du học sinh trường TCN Hòa Bình.

Đoàn của trường TCN Hòa Bình và Công ty TNHH MTV Sài Gòn đã được đi tham quan tất cả các ngành nghề, cơ sở của trường ĐH Taiken ở Tokyo và các tỉnh lân cận.

Ngày 27/10/2014, hai bên đã chính thức ký kết hợp đồng liên kết và hỗ trợ giảng dạy cho trường TCN Hòa Bình. Theo hợp đồng này, hằng năm, trường TCN Hòa Bình sẽ đưa học sinh tốt nghiệp của trường sang tiếp tục học nâng cao tại trường ĐH Taiken, trong thời gian là 2,5 năm. Các du học sinh được ăn ở tại ký túc xá của trường. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được giới thiệu việc làm hoặc đăng ký thi tuyển và học lên Đại Học tại Nhất Bản.

XEM THÊM HÌNH ẢNH