TẦM NHÌN 

“Đến năm 2023, trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh Đồng Nai nói riêng, khu vực Đông Nam Bộ và cả nước nói chung”.

SỨ MỆNH

Đào tạo những kỹ thuật viên và kỹ sư thực hành có đạo đức, kiến thức và công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh Đồng Nai và khu vực.

TÊN GIAO DỊCH
– Tên tiếng Việt: Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc
– Tên tiếng Anh: Hoa Binh Xuan Loc College
Phương châm giáo dục: “Thăng Tiến Con Người Toàn Diện”
– Cơ quản chủ quản: Tòa Giám Mục Xuân Lộc 
– Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị: Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục giáo phận Xuân Lộc.
– Hiệu trưởng: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy – Trưởng ban Bác Ái Xã Hội – Caritas giáo phận Xuân Lộc.

Nhằm thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo của Nhà Nước. Nhìn vào thực tế lực lượng lao động của tỉnh Đồng Nai và khu vực, số lao động được đào tạo chưa nhiều, số thanh niên nam nữ không có điều kiện học lên tới đại học, nhất là các thanh niên tại nông thôn vùng sâu, vùng xa, con nhà nghèo và những bạn thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt.Họ cần có nơi giúp đỡ, đào tạo cho mình có một nghề để tham gia vào lực lượng lao động, giúp cải thiện đời sống, thoát cảnh khó nghèo, góp phần vào sự phát triển – hội nhập của tỉnh và khu vực. Trước tình hình đó, Toà Giám Mục Xuân Lộc lập đề án xin thành lập Trường Trung cấp nghề Hòa Bình để đáp ứng những yêu cầu trên. 

Ngày 09 tháng 6 năm 2008, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số: 1800/QĐ-UBND thành lập trường trung cấp nghề Hòa Bình thuộc Tòa Giám Mục Xuân Lộc do Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas giáo phận điều hành và quản lý. Nhà trường đã chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh khóa đầu tiên trong năm học 2012-2013. Sau 05 năm hoạt động (từ 2012 – 2017), Trong tinh thần bác ái của đạo Công Giáo; Với phương châm “THĂNG TIẾN CON NGƯỜI TOÀN DIỆN”,nhà trường luôn nỗ lực hết mình để đào tạo ra các thế hệ học sinh có đạo đức, giàu trí thức và vững tay nghề; có khả năng đáp ứng được yêu cầu của các Doanh nghiệp. Trường trung cấp nghề Hòa Bình đã dần khẳng định năng lực đào tạo của mình: Sĩ số tuyển sinh năm sau luôn cao hơn năm trước; Học sinh ra trường được đón nhận vào làm đúng ngành nghề tại các công ty, doanh nghiệp, có những em có thể mở các cơ sở tại nhà. Có nhiều học sinh đi du học và làm việc tại Nhật Bản theo diện liên kết giữa trường Trung cấp nghề Hòa Bình và Học viện Taiken – Tokyo – Nhật Bản. Ngày 19 tháng 07 năm 2017, Bộ Lao Động –Thương Binh & Xã Hội đã ký Quyết định số: 1156/QĐ-LĐTBXH, thành lập trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc thuộc giáo phận Xuân Lộc, trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp nghề Hòa Bình. Nét đặc thù của Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc là Bác ái (trên nền tảng Bác Ái Công Giáo). Nơi đây thể hiện tinh thần phục vụ và chia sẻ vô vị lợi đối với một bộ phận học sinh và gia đình còn nhiều khó khăn, để giúp các bạn trẻ có cơ hội học tập, lập thân và đóng góp xây dựng xã hội và quê hương đất nước. Cụ thể là học phí thấp, những bạn trẻ đặc biệt khó khăn được miễn giảm hoàn toàn. Đội ngũ sư phạm trong trường là các Linh mục, tu sĩ, chủng sinh và các giáo viên đạo đức, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ 

BAN GIÁM HIỆU

Lm. Giuse Nguyễn Văn Uy

HIỆU TRƯỞNG

TS. Trịnh Thanh Toản

PHÓ HIỆU TRƯỞNG