Từ ngày 03 đến 10 tháng 4 năm 2019, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL) đã có chuyến thăm viếng và làm việc với Học viện Taiken (Nhật Bản) theo lời mời của chủ tịch học viện.

Cùng đi với Linh mục Hiệu trưởng trong chuyến làm việc này, có thạc sĩ Đặng Thành Hảo, trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, cùng quý thầy cô trưởng các khoa nghề trường CĐ.HBXL.

Tại Nhật Bản, đoàn được chủ tịch Học viện Taiken – ông Shibaoka Michio và ông Tanaka – Giám đốc Trung tâm giao lưu quốc tế tiếp đón nồng hậu. Linh mục Hiệu trưởng và quý thầy cô trường CĐ.HBXL được hướng dẫn tham quan các cơ sở của học viện ở Tokyo và tỉnh Saitama.

Trong buổi làm việc, hai bên đã nhắc lại hợp đồng liên kết đào tạo giữa hai trường ngày 27/10/2014, và mối tương quan ngày càng sâu đậm trong những năm qua. Trong dịp này, hai bên đã thống nhất một số điểm nhằm đẩy mạnh mối quan hệ thân thiết giữa hai trường trong liên kết đào tạo, hầu giúp các sinh viên học sinh trường CĐ.HBXL được tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại của Nhật Bản ngay khi đang học tại Việt Nam.

Để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật cho sinh viên học sinh CĐ.HBXL: Học viện Taiken sẽ hỗ trợ lắp đặt phòng học trực tuyến, nhận các giáo viên Nhật Ngữ của trường CĐ.HBXL đến tu nghiệp tại học viện, chuyển giao ứng dụng học tiếng Nhật qua thiết bị di động cho nhà trường.

Hai bên cùng xây dựng mô hình liên kết đào tạo các ngành: Du lịch, Công nghệ thông tin, Mộc và Học viện Taiken sẽ hỗ trợ thiết bị đào tạo cho khoa Công nghệ Ô tô.

Linh mục Nguyễn Văn Uy ngỏ ý mời Ông chủ tịch cùng lãnh đạo học viện Taiken sang thăm và làm việc tại trường CĐ.HBXL dịp khai giảng năm học 2019-2020 (dự kiến vào tháng 10 năm 2019), và ông Shibaoka Michio đã nhận lời.

Trong chuyến công tác này, Cha Hiệu trưởng đã chăm lo mục vụ cho đời sống đức tin của các du học sinh của HBXL đang học tập tại Học viện Taiken.

Những ngày ở Nhật Bản, Cha Hiệu trưởng và quý thầy cô lưu lại ký túc xá của các em để thuận tiện cho việc thăm hỏi, sẻ chia. Đặc biệt Cha Hiệu trưởng giải tội, dâng thánh lễ mỗi ngày với các em, giúp các em chuẩn bị tâm hồn bước vào Tuần Thánh và mừng lễ Phục sinh.

Trong kỳ nhập học tháng 4/2019, có 07 sinh viên học sinh của HBXL đến học tập tại học viện Taiken, nâng con số du học sinh HBXL đang học tập tại đây lên 100 em. Các em ở chung quanh khu vực ga Asaka, nơi đây có cộng đoàn Công giáo Asaka, và các em trở thành cộng đồng Giới trẻ Công Giáo Việt Nam mang tên Asaka – Hòa Bình Xuân Lộc. Các em luôn có tinh thần đoàn kết, biết hy sinh vì tập thể, yêu thương và hỗ trợ nhau.

Ước mong các em hãy phát huy những thành quả tốt đẹp ấy, sống xứng đáng là người Kitô Hữu và luôn ý thức mình “trở nên chứng nhân của Lòng Chúa Thương Xót trong môi trường sống của mình” hầu đáp trả tình Chúa yêu thương qua ngôi trường CĐ.HBXL thân yêu: “Trường Hòa Bình sẽ sáng chói mãi vì từng đàn con vui ra đi để làm rạng danh núi sông muôn đời” (bài hát: Hòa Bình hành khúc).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu văn bằng Liên hệ Sổ tay sinh viên
02513980789
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon