LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP – NĂM 2024

CĐ.HBXL (31.05.2024)Sáng thứ Sáu, ngày 31 tháng 05 năm 2024, trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 783 sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – nguyên Giám mục giáo phận Xuân Lộc – Viện trưởng Học viện Công giáo Việt Nam cử hành thánh lễ tạ ơn.

Chia sẻ trong thánh lễ, dựa vào ý nghĩa của ngày lễ Đức Maria thăm viếng bà Elisabeth, Đức cha Giuse nhắn gởi các sinh viên tốt nghiệp hãy lên đường đến với tha nhân. Làm chứng về tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa cho những người nơi mình công tác, phục vụ. Ngài nói: “phương châm đào tạo của trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc là ‘Thăng Tiến Con Người Toàn Diện’. Cha muốn chúng con, khi đã được đào tạo theo phương châm ấy thì nay tốt nghiệp chúng con hãy lên đường, noi gương Đức Maria, hãy đến với tha nhân bằng bốn chữ “H” đó là: phục vụ và làm việc bằng cái đầu tri thức (Head), bằng đôi tay nghề nghiệp (Hand), bằng trái tim yêu mến (Heart), trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần (Holy Spirit)”.

Cuối thánh lễ, Cha Hiệu trưởng Giuse Hà Đăng Định cám ơn sự hiện diện của Đức Cha, quý Cha, quý bề trên 11 hội dòng có các nữ tu nhận bằng tốt nghiệp hôm nay, quý phụ huynh, ân nhân, thân nhân đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho nhà trường.

Trao bằng tốt nghiệp

Trong 783 sinh viên tốt nghiệp, có 40 sinh viên (nữ tu) nhận bằng cử nhân Giáo dục Mầm non (Đại học sư phạm TP.HCM), 42 sinh viên nhận bằng Liên thông Cao đẳng, 701 học sinh nhận bằng Trung cấp.

Linh mục Giuse Hà Đăng Định hiệu trưởng trường CĐ.HBXL và Tiến sĩ Bùi Trần Quỳnh Ngọc PHT trường ĐHSP. TPHCM trao bằng khen cho các tân cử nhân

Tham dự nghi thức trao bằng tốt nghiệp, có quý cha trong Hội đồng quản trị trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, TS Bùi Trần Quỳnh Ngọc – phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP.HCM, bà Lê Thị Hoài – Phó trưởng ban Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai, quý bề trên 11 hội dòng có nữ tu tốt nghiệp và đông đảo phụ huynh cùng HSSV.

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc cho biết, sau 12 năm hoạt động, nhà trường đã có 05 khóa hệ Cao đẳng và 10 khóa hệ trung cấp ra trường. Ngoài việc trực tiếp đào tạo nghề tại trường, nhà trường còn liên kết với các trường Đại học trong và ngoài nước để đào tạo, đặt lớp đào tạo hệ Đại học. Cụ thể, để giúp các nữ tu thuộc các hội dòng đang phục vụ tại giáo phận Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phục vụ tại trường mầm non của nhà dòng, từ cuối năm 2019, trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc liên kết với trường Đại học Sư phạm TPHCM phối hợp tổ chức đào tạo ngành Giáo dục Mầm Non.

Cũng trong ngày trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Sư phạm TPHCM và trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc trao phần thưởng cho sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi. Nhằm khích lệ tinh thần học tập của HSSV, Cha Hiệu trưởng Giuse Hà Đăng Định đã trao cho các thủ khoa giấy khen, kỷ niệm chương và số tiền thưởng 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh

TS. Bùi Hồng Quân, Trưởng khoa Giáo dục Mầm non ĐHSP. TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân

Linh mục Giuse Hà Đăng Định, Hiệu trưởng trường CĐ.HBXL trao bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng cho sinh viên

Linh mục Giuse Đỗ Đức Trí, Trưởng ban Ban huấn giáo Gp. Xuân Lộc, thành viên HĐQT trường CĐ.HBXL trao bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp cho học sinh