BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG HOÀ BÌNH XUÂN LỘC CÔNG TÁC TẠI ĐÀI LOAN

Thứ Ba ngày 09 tháng 01 năm 2024, Cha Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL) Giuse Hà Đăng Định thực hiện chuyến công tác kéo dài 5 ngày tại Đài Loan, theo lời mời của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình, trường Đại học Công giáo Tịnh Nghi, trường Đại học Kiến Quốc và trường Đại học Lĩnh Đông.

 

Khởi đầu hành trình, Cha Hiệu trưởng cùng phái đoàn nhà trường đến thăm và làm việc với trường Đại học Công giáo Tịnh Nghi (Providence University – 靜宜大學) tại địa chỉ: No. 200, Section 7, Taiwan Boulevard, Shalu Dis, Taichung City, Taiwan. Tiếp đón đoàn, có giáo sư Lucia Lin Shih Ling – Hiệu trưởng, Ban giám hiệu, quý Linh mục, Tu sĩ và bộ phận liên kết quốc tế.

Sau khi hai bên chia sẻ và bàn bạc kế hoạch liên kết đào tạo, lãnh đạo hai trường trao gởi những món quà lưu niệm ý nghĩa.

Trường Đại học Tịnh Nghi khẳng định sẽ có những suất học bổng cho quý Linh mục, Tu sĩ và giáo viên CĐ.HBXL muốn học nâng cao chuyên môn tại trường Tịnh Nghi. Đối với Sinh viên của trường CĐ.HBXL, nhà trường sẽ có những định hướng và chính sách tốt nhất để các em được đến Đài Loan học tập.

Trường đại học Tịnh Nghi là một trong những trường nổi danh của Đài Loan. Là thành viên của nhóm U12 (12 trường đại học tư thục tốt nhất Đài Loan). Trường được sáng lập bởi các nữ tu Công Giáo (hội dòng Sisters of Providence of Saint Mary of the Woods) trực thuộc Giáo hội Công Giáo. Nhà trường không những đào tạo ra những con người xuất sắc về chuyên môn, tri thức, mà còn rèn luyện cho học viên một nhân phẩm tốt dựa trên các giá trị đạo đức Kitô giáo.

Những ngày công tác tại Đài Loan, Cha Hiệu trưởng đã gặp gỡ, trò chuyện với du học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường Đại học ở Taichung, Changhoa. Ngài lắng nghe tâm sự và có những hướng dẫn quý báu giúp các em phát huy những giá trị đạo đức của con người Việt Nam, hầu sống tốt, học tốt nơi xứ người.

Đồng thời, đoàn trường HBXL cũng tham quan cơ sở vật chất, ký kết hiệp ước liên kết đào tạo với trường Đại học Kỹ thuật Tu Bình và các trường Đại Học khác.

Chia sẻ về chuyến công tác, Cha Hiệu trưởng Giuse khẳng định: “việc hỗ trợ HSSV trường CĐ.HBXL đi du học tại Đài Loan là điều khả thi”. Ngài nhận định nền giáo dục của Đài Loan là nền giáo dục phát triển. Các trường Đại học liên kết đều có những điểm tương đồng với trường CĐ.HBXL trong chương trình đào tạo, lộ trình học tập của HSSV, chi phí phù hợp. Vì thế “Cha mong muốn các học viên lớp tiếng Hoa nhiệt thành học tập, để tháng 9 năm 2024 sẽ có những HSSV đầu tiên đi du học tại Đài Loan theo diện liên kết của nhà trường“.

Trong hành trình, Cha Hiệu trưởng cùng đoàn cũng đến gặp gỡ Cha Giuse Nguyễn Bảo Lộc, CSJB. tại Giáo Xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu (Sacred Heart of Jesus Church – Tienchung, Changhua, Taiwan) để có những mối hiệp thông, liên kết gần gũi, hầu có thể đồng hành với HSSV HBXL đến học tập tại Đài Loan sau này.

Trần Thanh Tú – BTT.HBXL

 

Tra cứu văn bằng Liên hệ Sổ tay sinh viên
02513980789
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon