Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh

Tối thứ Năm, ngày 28 tháng 12 năm 2023, Ban quản lý Nội Trú trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL) tổ chức chương trình hoan ca “Mừng Chúa Giáng Sinh và đón chào năm mới dương lịch 2024”. Có sự hiện diện của Cha Hiệu trưởng Giuse Hà Đăng Định, quý Cha, quý Dì, quý Thầy và tất cả Học sinh Sinh viên nội trú.

 

BA ĐIỀU MONG ƯỚC

Phát biểu khai mạc chương trình, Cha Hiệu trưởng Giuse lấy hình ảnh những que diêm trong câu chuyện Cô Bé Bán Diêm của tác giả người Đan Mạch – Hans Christian Andersen để bày tỏ ba điều mong ước của ngài dành cho nhà trường:

Điều thứ nhất, “Xin cho trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc luôn phát huy đặc tính Công Giáo. Nơi đây có quý cha, quý thầy, quý sơ, giáo viên, nhân viên và mỗi HSSV  cùng thắp lên một que diêm nhỏ để chiếu sáng cho người chung quanh bằng những phẩm chất đạo đức của người Tín hữu Công Giáo”.

Điều thứ hai, “Mong cho trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc giữ mãi sự hiệp nhất, gắn bó với nhau để thăng tiến”. Ngài ví hình ảnh phát triển của nhà trường như một cỗ xe ngựa “nếu mỗi con ngựa tự đi một hướng theo ý riêng của mình thì nó sẽ phá nát chiếc xe. Vì vậy, mỗi người đều đồng lòng đi về phía trước thì sẽ thành công”. Cha Hiệu trưởng mời gọi mọi người, từ HSSV cho đến quý nhân viên, giáo viên, tu sĩ, chủng sinh, linh mục đang phục vụ và gắn bó với ngôi trường CĐ.HBXL hãy “chuyên cần cầu nguyện và đồng tâm nhất trí với nhau” dựng xây mái trường thân yêu.

Điều thứ ba, “Cha ước cho mỗi HSSV chúng con có một ý chí thật mạnh mẽ để dù ở bất cứ hoàn cảnh nào chúng con cũng vươn lên”. Cha Hiệu trưởng nhắn gởi thêm: “Người ta bảo ‘cái khó nó bó cái khôn’ nhưng cha muốn nói với chúng con ‘cái khó nó ló cái khôn’. Có thể trong sự khó khăn thiếu thốn mình bị hạn chế nhiều điều, không thể phát huy khả năng được. Nhưng chính trong sự khó khăn ấy, vẫn ló dạng những sự khôn ngoan để chúng con biết vận dụng mà thoát khỏi sự khó khăn. Cha chúc các con vượt khó, để chúng con chu toàn việc học tập tại trường CĐ.HBXL này. Ước mong chúng con bay cao, bay xa, bay bền, bay vững vào trong tương lai. Nơi đó tất cả mọi người đang chờ đón chúng con”.

 

PHỤC VỤ TRONG HÂN HOAN

Các tiết mục văn nghệ vui tươi, xúc cảm được trình bày bởi tiếng hát của Cha Hiệu trưởng, quý cha, quý tu sĩ và HSSV nhà trường.

Ngoài ra còn có sự đóng góp tiết mục văn nghệ của nhóm múa và anh chị em giới trẻ giáo xứ Thánh Tâm (Hố Nai), MC Đức Lãm, Cs Nguyễn Ngân, Cs Minh Nguyệt, Cs Nguyễn Hoàng, Cs Hoàng Trọng Tiến, ATG Hoàng Sang, Sự kiện HBXL; cùng sự phục vụ của ATAS Xuân Quý, Quốc Thông, Màn hình LED Quốc Dũng.

Kết thúc chương trình, Cha Giuse Đỗ Văn Cảnh, trưởng ban tổ chức cám ơn Cha Hiệu trưởng và mọi người đã hiện diện, phục vụ trong tình thương mến, vô vị lợi. Đặc biệt, cám ơn quý vị Hội Phụ huynh thuộc giáo xứ Thánh Tâm đã đài thọ hơn 1000 phần trà sữa cho tất cả tham dự viên của chương trình.

Trần Thanh Tú, BTT.HBXL

###

Tra cứu văn bằng Liên hệ Sổ tay sinh viên
02513980789
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon