ĐỨC HỒNG Y STEPHEN CHOW VÀ PHÁI ĐOÀN ĐẾN THỊ SÁT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG KÝ TÚC XÁ NỮ

CĐ.HBXL (02.04.2024) – Lúc 10 giờ 45 phút, sáng thứ Ba ngày 02 tháng 4 năm 2024, trong chương trình viếng thăm trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc, Đức Hồng y Stephen Chow – Giám mục giáo phận Hong Kong đã cùng Cha Đaminh Nguyễn Tuấn Anh – Tổng đại diện giáo phận Xuân Lộc, Cha Hiệu trưởng Giuse Hà Đăng Định và phái đoàn đến thị sát công trình xây dựng Ký túc xá nữ của nhà trường.

Công trình Ký túc xá nữ trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc được Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục giáo phận Xuân Lộc cử hành nghi thức khởi công xây dựng, ngày 19.03.2023.
Công trình được trao cho công ty TNHH kiến trúc xây dựng Phú Kiến Hưng phụ trách. Dự kiến thời gian thi công là 18 tháng.

Ký túc xá có tổng diện tích xây dựng 6000 mét vuông, gồm 4 tầng (1 trệt, 3 lầu), với 488 chỗ ở. Được trang bị các thiết bị hiện đại và tiện ích nhằm phục vụ tốt cho việc lưu trú, học tập của HSSV.

Ngoài ra, ký túc xá cũng có những phòng ở và phòng làm việc dành cho các Nữ tu thuộc Hội Dòng Nữ Đaminh Thánh Tâm, để các Sơ hiện diện, đồng hành và chăm sóc cho HSSV nữ lưu trú tại đây.

Công trình Ký túc xá nữ của trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc sẽ chính thức được đưa vào hoạt động từ năm học 2024-2025 (tháng 8 năm 2024).