NGÀY TẠ ƠN TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC

Ngày 21 tháng 10 năm 2023, tại hội trường Gioan Phaolô II trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL), tập thể nhà trường đã tổ chức Ngày Tạ Ơn. Với các nội dung: Thánh lễ tạ ơn; tổng kết năm học 2022-2023; ra mắt Ban Giám Hiệu nhiệm kỳ 2023-2028; khai giảng năm học 2023-2024; trao bằng tốt nghiệp cho 147 sinh viên hệ Cao đẳng và 98 học sinh hệ Trung cấp.

Tập thể nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đức Giám mục, quý lãnh đạo và quý khách

Hiện diện trong buổi lễ có Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – nguyên Giám mục giáo phận Xuân Lộc – Viện trưởng Học viện Công Giáo Việt Nam, cha Vinhsơn Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Caritas Xuân Lộc, cha Giuse Phạm Hữu Đạo – chánh xứ Lai Ổn (sở tại), cùng quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh, quý phụ huynh và đông đảo học sinh sinh viên.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện trân quý của bà Nguyễn Thị Mộng Thu – phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh & Xã hội tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Đình Kiên – Trưởng ban Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai cùng các vị lãnh đạo đại diện cơ quan ban ngành địa phương; lãnh đạo các trường, doanh nghiệp có liên kết với trường CĐ.HBXL.

Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho năm học mới

Đức cha Giuse cử hành thánh lễ tạ ơn, cầu xin ơn bình an trong năm học mới 2023-2024.

Ngài chia sẻ: “Chúng ta tạ ơn Chúa vì trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc đang vươn lên. Ở đây có một cộng đoàn. Có các Cha, các Thầy, các Sơ lo cho các em; có các thầy cô, các em sinh viên học sinh từ nhiều nơi, nhiều nguồn gốc khác nhau về đây sống trở thành một cộng đoàn trong tình gia đình. Chúng ta biết nhau, yêu thương nhau, trợ giúp cho nhau”. Đức cha hướng mọi người về tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân các vị có công khó trong việc thành lập trường. Cụ thể nơi Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Cha nguyên Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy, cùng quý ân nhân xa gần.

Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha Giuse mời gọi tập thể nhà trường và cộng đoàn hiện diện “hãy tìm và chọn Chúa chứ đừng tìm việc hay tìm ơn Chúa. Vì khi có Chúa là có tất cả”.

Ra mắt Ban Giám Hiệu nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 09/7/2022 với văn thư số 385-2022/TGM, Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã bổ nhiệm cha Giuse Hà Đăng Định làm Linh mục Hiệu trưởng trường CĐ.HBXL, thuộc quyền TGM Xuân Lộc; vào ngày 27/6/2023 Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội có Quyết định số 816/QĐ-LĐTBXH công nhận chức danh Hiệu trưởng trường CĐ.HBXL đối với Linh mục Hà Đăng Định. Đến ngày 18/8/2023, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường CĐ.HBXL đã ký hai quyết định số 77 và 78, bổ nhiệm các phó hiệu trưởng nhà trường.

Theo đó, tân Ban Giám Hiệu trường CĐ.HBXL nhiệm kỳ 2023-2028 gồm:

  • Hiệu trưởng: Linh mục Giuse Hà Đăng Định
  • Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo: Thầy Nguyễn Văn Quang
  • Phó Hiệu trưởng phụ trách hành chính: Thầy Trịnh Thanh Toản

Lời phát biểu đầu tiên trong cương vị Hiệu trưởng nhà trường, Cha Giuse Hà Đăng Định chào mừng Đức cha, quý cha, quý lãnh đạo, quý khách và mọi người hiện diện với nhà trường trong ngày trọng đại. Ngài đã lược lại những mốc thời điểm kể từ khi nhận được Bài Sai (văn thư bổ nhiệm) của Đức Giám mục giáo phận, ngài luôn tin tưởng nơi Chúa và phó dâng cho Đức Mẹ Maria với lòng yêu mến đặc biệt. Cha tân hiệu trưởng nói lên quyết tâm của nhà trường thực hiện mục tiêu “thăng tiến con người toàn diện”, “Nhà trường không chỉ nhắm đến việc cung cấp kiến thức văn hóa hay kỹ năng tay nghề cho các học sinh, sinh viên, mà còn hướng đến việc đào luyện các em trở thành những con người có tư cách, có phẩm chất đọa đức, nhân bản, nhân văn và lương thiện”.

Ngày tạ ơn được khép lại với tiếng trống khởi đầu năm học mới 2023-2024.

“Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh cả Giuse quan thầy và Đức nữ trinh Maria chúc lành cho nhà trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc chúng con”.

 

TRẦN THANH TÚ – BTT.HBXL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tra cứu văn bằng Liên hệ Sổ tay sinh viên
02513980789
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon