TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC MỪNG LỄ THÁNH GIUSE

Sáng thứ Bảy 16 tháng 03 năm 2024, trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc cử hành Ngày Truyền Thống, mừng lễ kính thánh cả Giuse – quan thầy nhà trường. Có sự hiện diện của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy-Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT); Linh mục Giuse Hà Đăng Định-Hiệu trưởng; quý Linh mục, Phó tế, tu sĩ, chủng sinh, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, cựu Học sinh sinh viên (HSSV) và các HSSV đang học tập tại trường.

 

 

GẶP GỠ THÂN TÌNH

Khởi đầu ngày truyền thống là phút gặp gỡ thân tình giữa thầy và trò nhà trường với cựu HSSV, do thầy Nguyễn Xuân Khuê trưởng khoa Du Lịch hướng dẫn. Mỗi cựu học sinh (CHS) chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như câu chuyện của riêng mình, như muốn truyền cảm hứng và tạo động lực cho các HSSV còn ngồi trên ghế nhà trường cố gắng phấn đấu. Các CHS bày tỏ tâm tình biết ơn quý cha và quý thầy cô đã “trở nên một phần thanh xuân của chúng con, giúp chúng con vững bước vào đời như hôm nay”.

Sau khi dâng hoa lên thánh Giuse, Cha Hiệu trưởng Giuse Hà Đăng Định thay mặt nhà trường chào đón và chúc mừng lễ Cha Chủ tịch HĐQT, Cha nguyên Phó hiệu trưởng Philipphê Trần Công Thuận, Cha Chánh xứ Lai Ổn Giuse Phạm Hữu Đạo và quý cha, quý thầy, quý dì, quý thầy cô, nhân viên và tất cả HSSV. Cha Hiệu trưởng ôn lại hành trình hình thành và phát triển của nhà trường, để xác tín thêm một lần nữa: “tất cả đều nhờ bởi ơn Chúa”, qua lời chuyển cầu của thánh Giuse và sự đỡ nâng của mọi người trong và ngoài giáo phận Xuân Lộc.

 

HỌC THEO THÁNH GIUSE: “ĐỊNH TÂM” VÀ SỐNG LỜI CHÚA

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha Giuse Phạm Hữu Đạo – chánh xứ Lai Ổn mời gọi cộng đoàn học, hành động và sống như thánh Giuse.

Học “định tâm” và “hành động” cùng với thánh Giuse: “Trước sự kiện Đức Maria mang thai bởi phép Đức Chúa Thánh Thần, thánh Giuse là người công chính không muốn tố cáo nên định tâm lìa bỏ cách kín đáo. Định tâm của ngài không làm hại ai. Vậy chúng ta hãy học cùng ngài: ‘Không làm hại ai’.  Từ định tâm tốt lành đó, ngài đã lắng nghe và nhận ra tiếng Chúa nói – lời Chúa dạy để thi hành”.

Cha Giuse đúc kết phần chia sẻ: “Bài học hôm nay, chúng ta học và cùng với thánh Giuse thực hiện: sống không làm hại ai, cùng nhau thực thi lời Chúa dạy”.

 

“Nguyện xin Thánh Cả Giuse giúp chúng con sống chuẩn mực như cây thước thợ mộc và tâm hồn chúng con được thanh khiết như hoa huệ trong tay Ngài”.

 

 

TRẦN THANH TÚ – BTT.HBXL

Xem thêm hình ảnh tại đây:

https://drive.google.com/drive/folders/1ltSOH-KuHFBmyuI0yGkxLWXpyo1Riv8B

 

Tra cứu văn bằng Liên hệ Sổ tay sinh viên
02513980789
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon