Sáng 13 tháng 12 năm 2021, thực hiện chiến dịch “Together We – Chúng Ta Cùng Nhau” dịp mừng 70 năm thành lập Caritas Quốc Tế (CI – Caritas Internationalis). Caritas giáo phận Xuân Lộc, ngoài hoạt động khai mạc được tổ chức tại văn phòng, do Cha giám đốc Giuse Nguyễn Văn Uy chủ trì; còn có những hoạt động được tổ chức tại giáo xứ Tân Mai do Cha Vinh sơn Nguyễn Mạnh Cường – Phó giám đốc Caritas Xuân Lộc – quản hạt Tân Mai điều động.

Cùng khẩu hiệu “Hành động hôm nay vì một ngày mai tươi đẹp hơn – Act today for a better tomorrow”, cha Vinh sơn cùng anh chị em Caritas Tân Mai đã hành động cụ thể để nhắm tới mục đích chung: “Cùng nhau bảo vệ con người và môi trường”.
Các hoạt động: chăm lo bữa ăn cho lao động nghèo, những anh chị em di dân nghèo, và cả lương dân nữa, đang sinh sống trong địa bàn Tân Mai; và việc cùng nhau chung tay dọn dẹp vệ sinh trong địa bàn dân cư, khai thông cống rãnh… làm cho môi trường sống được trong lành, lòng người được ủi an.
Thiết tưởng đây là một trong những điều tích cực đã, đang và sẽ còn tiếp tục được thực hiện bởi Caritas giáo xứ Tân Mai nói riêng, và các giáo xứ, giáo hạt trong giáo phận Xuân Lộc nói chung, dưới sự hướng dẫn của quý cha xứ, quý cha đặc trách Caritas và quý cha quản hạt. Những điều ấy góp phần làm cho chiến dịch “Together We” trở nên ý nghĩa và thiết thực hơn. Cùng dựng xây và bảo vệ hệ sinh thái toàn diện, trong đó chú trọng đến xây dựng cộng đoàn bảo vệ môi người, bảo vệ người nghèo.
Xin cho những điều tốt đẹp này luôn được duy trì và phát huy, để mọi người được hưởng sự bình an viên mãn; tích cực xây dựng nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống, xứng danh là Kitô Hữu luôn chảy trong mình nhiệt huyết của tinh thần Caritas – Bác Ái – Yêu Thương.
Ảnh: Cha Vinhsơn quản hạt Tân Mai (Gx. Tân Mai)
Tin: BTT. Caritas Xuân Lộc