BÁC ÁI 

YÊU THƯƠNG 

PHỤC VỤ

GIỚI THIỆU

Quá trình hình thành
Trước năm 1975 mỗi giáo phận đều có Caritas Giáo phận. Tại Giáo phận Xuân Lộc, năm 1966 Đức Cha Giuse Lê Văn Ấn cho thành lập Caritas Xuân Lộc để phục vụ người nghèo, người đau ốm, người già neo đơn, trẻ em cô nhi, khuyết tật, nạn nhân chiến tranh… và bổ nhiệm hai Cha đặc trách Ủy ban bác ái Xã hội gồm Cha Phaolô Nguyễn Quang Hiền – Giám đốc và Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – Phó Giám đốc…. Xem thêm

Lm Giuse Nguyễn Văn Uy

Giám đốc Caritas Xuân Lộc

PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG

“Mỗi người chúng ta là một tội nhân được tha thứ, được sắp đặt để phục vụ người khác, để nhờ cuộc gặp gỡ bí tích, họ cũng có thể gặp được Tình yêu đã mê hoặc và thay đổi cuộc đời chúng ta”. (CSR_1839_2021)

“Khi chúng ta rộng lòng chào đón người khác và chia sẻ điều gì với họ – như một ít thực phẩm, một chỗ, thời giờ của mình – thì không những chúng ta không còn nghèo nữa, mà chúng ta được giàu thêm.” ( ĐTC Phanxico)

“Mức độ vĩ đại của một xã hội được xác định bởi cách họ đối xử với những người nghèo khổ nhất, những người không có gì ngoài sự nghèo đói của họ.” ( ĐTC Phanxico)

“Nếu các con thích một chiếc xe xinh xắn, hãy nghĩ đến biết bao trẻ em đang chết đói, hãy nghĩ đến điều này thôi. Niềm vui không được sinh ra, cũng không đến từ những thứ người ta có!” ( ĐTC Phanxico)

LIÊN HỆ

BAN BÁC ÁI XÃ HỘI CARITAS XUÂN LỘC
79/2 Ấp Lộ Đức Xã Hố Nai 3 – Huyện Trảng Bom – Tỉnh Đồng Nai
Email: banbacaixahoigpxuanloc@gmail.com
ĐT 0251 3980 789