TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ
KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC
Năm học 2019 – 2020
GIỜ HỌC CÁC LỚP ĐỨC NGỮ (NH: 2019 – 2020)

Tên lớp Thời gian học Đối tượng Ghi chú
04 tiết/ngày
80 tiết/năm

NỘI DUNG: Học và thi lấy bằng Tiếng Đức B1 (chuẩn Châu Âu) – KỲ THI TELC

Các cấp độ dành cho học viên: A1, A2 và B1 Tiếng Đức chuẩn Châu Âu (TELC) sẽ được đào tạo tại trung tâm ngoại ngữ của trường.

• Cấp độ 1: Chứng chỉ A1 (Sơ cấp – Bậc 1):  Người học có thể hiểu và sử dụng được những mẫu câu đơn giản và thông dụng hàng ngày, phục vụ các nhu cầu giao tiếp thiết yếu nhất. Có thể giới thiệu về bản thân và hỏi người khác về các vấn đề cá nhân như nơi ở, bạn bè và các đồ dùng (học viên cũng có thể trả lời những câu hỏi này khi cần). Có thể giao tiếp ở mức đơn giản nếu người đối thoại nói chậm và có thiện chí giúp đỡ.
  • Cấp độ 2: Chứng chỉ A2 (Sơ cấp – Bậc 2): Người học có thể hiểu được những câu thông thường liên quan trực tiếp tới bản thân hoặc cá nhân người đối thoại (ví dụ: thông tin về bản thân, gia đình, công việc, mua bán…). Có thể hiểu các ngữ cảnh đơn giản, thường nhật. Bằng các mẫu câu đơn giản, có thể miêu tả về gia cảnh bản thân và quá trình học hành.
  • Cấp độ 3: Chứng chỉ B1 (Trung cấp – Bậc 3): Người học có thể hiểu được các ý chính nếu người đối thoại nói chuẩn và nếu nội dung câu chuyện liên quan đến các ngữ cảnh quen thuộc như công việc, trường học, giải trí… Có thể tự vượt qua được hầu hết các vấn đề giao tiếp khi du lịch. Có thể diễn đạt một cách đơn giản và logic về các chủ đề cá nhân thường nhật. Đã có thể kể về các kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ và hy vọng. Có thể giải thích đơn giản về các kế hoạch và dự định.
Lấy Chứng chỉ B1 tiếng Đức để làm gì? – Để đủ điều kiện tham gia du học và làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp nghề tại trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc. Thủ tục và chi phí du học, được hỗ trợ từ phía nhà trường và Ủy ban tương trợ người Việt tại Cộng Hòa Liên Bang Đức.
Giảng viên: Các giảng viên người nước ngoài do các Linh mục Dòng Tên gởi đến để dạy tiếng Đức cho các SV-HS của trường, các giáo viên là những thầy cô đã có hàng chục năm học tập, làm việc và sinh sống tại Đức.
Thi chứng chỉ: Nhà trường sẽ tổ chức cho các em dự thi tại các điểm tổ chức thi, lấy chứng chỉ TELC.

Trả lời