Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc Với Phương Châm "Thăng Tiến Con Người Toàn Diện", nhà trường muốn đào tạo các học sinh - sinh viên trở thành những người có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và giáo hội. Là những người thợ có tay nghề cao và có đạo đức nghề nghiệp.

Trường Hòa Bình Xuân Lộc học trở lại sau kỳ nghỉ phòng tránh dịch bệnh

 Trường Hòa Bình Xuân Lộc học trở lại sau kỳ nghỉ phòng tránh dịch bệnh

Sáng thứ hai ngày 04 tháng 5 năm 2020 học sinh sinh viên trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL) chính thức học trở lại sau kỳ nghỉ dài để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Hầu hết các HSSV đều được nhận phần tiền hỗ trợ của Tòa giám mục Xuân Lộc.
 


Nhập học trở lại

Chuẩn bị cho ngày trở lại, phòng Công tác HS-SV, ban quản lý nội trú, và ban y tế của trường cùng phối hợp làm vệ sinh, khử trùng trường lớp, phòng ở, sắp xếp giãn cách các giường. Đồng thời có những bảng hướng dẫn các em gìn giữ vệ sinh, thực hiện các chỉ dẫn y tế để phòng tránh dịch bệnh.

Từ buổi chiều thứ bảy ngày 02/5 đến hết Chúa nhật ngày 03/5, hơn 1000 HS-SV nội trú đã tập trung về trường. Ngay từ cổng trường, các em được đo thân nhiệt, rửa tay khử trùng và thực hiện khai báo y tế.

Sau đó, các em đến nhận phần tiền hỗ trợ 30% phí điện nước nội trú và tiền tàu xe. Đó là tấm lòng Người Cha Chung của giáo phận Xuân Lộc dành cho thầy trò trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc trong đại dịch Covid-19.

Các lớp chính thức học từ sáng thứ hai ngày 04 tháng 5 năm 2020. Trong lớp học, luôn tuân thủ những quy tắc phòng tránh dịch bệnh, ngồi cách xa nhau, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên…


Tình thương bao la ấm áp của chủ chăn giáo phận Xuân Lộc

Ngay khi đại dịch Covid-19 bùng phát, mọi người phải cách ly, không được tập trung đông, thì lại cảm nhận rõ hơn tình thương dạt dào của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo - vị chủ chăn giáo phận Xuân Lộc dành cho mọi thành phần con cái, kể cả những anh chị em di dân, lương dân đang sống trên địa bàn giáo phận.

Riêng đối với trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc - Ngôi trường của giáo phận, Đức Cha thường xuyên thăm hỏi quý Cha, quý Tu sĩ, quý thầy cô, quý nhân viên toàn trường. Ngài cũng không quên những HS-SV của trường nên trao cho Ban Giám hiệu nhà trường một số tiền tương đối lớn, để hỗ trợ chi phí tàu xe cho các em trong chuyến trở lại trường tiếp tục học kỳ II năm học 2019 – 2020 và một phần điện nước cho nội trú.

Qua đó các Linh mục, tu sĩ, giáo viên và nhân viên trường CĐ.HBXL là những người thừa hành của Đức Cha, cảm thấy vô cùng xúc động khi ngài quan tâm đến trường.

Một phụ huynh đã thốt lên rằng, “chúng con rất vui, hạnh phúc và ấm lòng. Không chỉ những phần quà, phần tiền được nhận mà chúng con còn nhận ra tấm lòng mến yêu của mọi người nhất là tình thương của các vị Giám mục, Linh mục trong nhà trường dành cho con em của chúng con”.


Thời gian Học kỳ II, kết thúc năm học 2019-2020 & tuyển sinh năm học mới

Nhà trường bắt đầu tuyển sinh năm học mới 2020-2021, chính thức phát hồ sơ và xét tuyển.

Tại các giáo xứ trong và ngoài giáo phận Xuân Lộc, nhà trường sẽ phân công quý Linh mục, tu sĩ, giáo viên, nhân viên đến gặp gỡ quý cha xứ và tư vấn cho quý phụ huynh, học sinh trong khoảng thời gian từ ngày 15-31/05/2020.

Thời gian học tập Học kỳ II, ôn thi tốt nghiệp và kết thúc năm học 2019-2020 như sau:
  • Ngày 31/7/2020: Kết thúc năm học 2019-2020
  • Từ ngày 03-06/8/2020: Ôn thi tốt nghiệp nghề - hệ Cao đẳng
  • Từ ngày 08-11/8/2020: THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA
  • Từ ngày 12-15/8/2020: Ôn thi tốt nghiệp nghề - hệ Trung cấp
  • Từ ngày 17-19/8/2020: THI TỐT NGHIỆP NGHỀ - HỆ CAO ĐẲNG
  • Từ ngày 20-22/8/2020: THI TỐT NGHIỆP NGHỀ - HỆ TRUNG CẤP

Một số hình ảnh 

Ngày đăng: 04/05/2020