Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc Với Phương Châm "Thăng Tiến Con Người Toàn Diện", nhà trường muốn đào tạo các học sinh - sinh viên trở thành những người có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và giáo hội. Là những người thợ có tay nghề cao và có đạo đức nghề nghiệp.

THƯ KẾT THÚC NĂM HỌC 2020-2021


TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC
BAN BÁC ÁI XÃ HỘI – CARITAS

TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC

 
Kính gửi: Quý vị phụ huynh học sinh - sinh viên trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

Kính thưa quý phụ huynh rất thân mến,
Tình hình đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại trên cả thế giới, nhất là tại các nước Á Châu. Quyết tâm phòng chống dịch đang lên cao độ và khẩn trương theo các chỉ thị và hướng dẫn của Chính Phủ, Bộ Y Tế, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Lao Động TB & XH…, việc tiếp tục tập trung học tập để hoàn thành chương trình đào tạo năm học 2020 – 2021 như những năm trước là điều không thể:
  • Ngày 17/05/2021 vừa qua, các em học sinh Trung cấp khóa IX đã thi học kỳ II và những em nhà xa đã trở về và tiếp tục học trực tuyến để hoàn tất những môn học của mình.
  • Các học sinh khóa VIII và sinh viên khóa II đang còn ở lại cố gắng ôn tập để có thể hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng nghề vào cuối tháng 05/2021. Riêng các em khối 12 văn hóa vẫn tiếp tục được quý Thầy Cô tận tình giúp đỡ để ôn tập cho kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh là kỳ thi THPT vào ngày 07 và 08/07/2021.
Ban Giám Hiệu trường xin quý phụ huynh tiếp tục theo dõi con em để động viên các em còn đang tích cực học tập hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp được phấn khởi, và mong rằng kỳ thi sẽ đem lại kết quả tốt đẹp. Sau đó, các em sẽ về quê nhà để nghỉ ngơi những ngày hè năm 2020 – 2021.

Những ngày hè này chắc hẳn các phụ huynh đã cảnh giác rất cao độ, là mùa hè phòng chống Đại dịch Covid-19. Kính xin quý phụ huynh chăm sóc các em thật kỹ lưỡng, để các em không bị lây nhiễm Virus Corona, luôn khỏe mạnh và bình an để trở lại mái trường thân yêu vào đầu tháng 08/2021, khai giảng năm học mới 2021 – 2022, năm thứ 9 của trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc.

Kính thưa quý phụ huynh.
Xin quý phụ huynh cùng với toàn thể nhà trường Tạ Ơn Chúa, một năm học với bao khó khăn bởi đại dịch Covid; Nhưng Thiên Chúa vẫn thương yêu quan phòng che chở nhà trường hoàn toàn bình an (Covid không hề “bén mảng” đến bất cứ một thành viên nào trong trường suốt gần 02 năm học); Nhưng ảnh hưởng của Covid cũng làm cho bao nhiêu kế hoạch của năm học 2020 – 2021 không thể thực hiện như tăng cường sinh hoạt ngoại khóa, đưa các em HS-SV đi du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức…Tất cả đều phải dừng lại… Dầu vậy, nhờ ơn Chúa, sự quan tâm đặc biệt của quý Đức Cha giáo phận, quý Cha và nhất là quý phụ huynh xa gần, nhà trường vẫn hoàn thành được ngôi nhà học lý thuyết C cao 04 tầng với 16 phòng học lý thuyết và 02 phòng chức năng. Hai nhà tập thể dục dụng cụ; Những máy móc thực tập thể dục dành cho nam sinh - nữ sinh, Bộ Tư Lệnh Quân Khu 7 tài trợ đầy đủ và năm vừa qua đã đưa vào sử dụng rất hữu ích cho việc phát triển trí dục và thể dục cho HS-SV trường.

Hướng đến năm học sắp tới 2021 – 2022, mọi kế hoạch và dự trù của nhà trường đều đã chuẩn bị tốt nhưng trước đại dịch Covid trong 02 năm qua, chúng ta không thể nào nói chắc chắn được với thời gian mà phải hoàn toàn lệ thuộc, cậy trông, phó thác vào ơn Chúa, nhờ sự bầu cử của Thánh Giuse Quan Thày nhà trường, của Đức Maria Rất Thánh. Năm học 2021 – 2022 sẽ khởi động bằng công việc tuyển sinh ngay từ bây giờ:
  • Ban Giám Hiệu, quý Cha, quý Thầy, quý Thầy Cô Giáo, quý Nhân Viên đang tung cánh bay xa như những đàn chim đến với các địa phương có thể, mời gọi và quảng bá trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc đến các phụ huynh và các em HS-SV.
  • Đặc biệt hơn nữa, nhà trường hoàn toàn tin tưởng vào chính các phụ huynh và các em cựu HS-SV và hiện đang là HS-SV của trường, là những nhân tố sống động giới thiệu về trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, trường Công Giáo đầu tiên của cả nước, để các bậc phụ huynh và HS-SV khác biết rõ về trường và chọn trường cho con em của mình trong năm học mới.
  • Năm học mới 2021 – 2022 có những ngày đáng nhớ sau đây:
    • Thứ hai, 09/08/2021, đón tất cả các Tân HS-SV khóa X tựu trường. Một truyền thống rất độc đáo của trường là ngày đó từ sáng sớm, các xe máy của các bậc gia trưởng khắp các giáo xứ Công Giáo vùng Hố Nai sẽ đón các HS-SV và phụ huynh đến từ các xe lớn đi vào trường hoàn toàn miễn phí trong tinh thần vui vẻ, cùng chung niềm vui của cả Giáo Hội với mái trường thân yêu Hòa Bình Xuân Lộc.
    • Thứ hai, ngày 16/08/2021, là ngày nhà trường đón tiếp các em HS-SV khóa VIII, IX và các lớp liên thông Cao Đẳng trở lại trường thân yêu cho những năm thứ hai và năm cuối. Dù các bạn này là những HS-SV cũ, nhưng các bậc gia trưởng vẫn đón tiếp như HS-SV mới để chia sẻ với các bạn niềm vui của một năm học mới.
Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể các em HS-SV rất thân mến.
Một hồng ân rất đặc biệt cho năm học mới 2021 – 2022 là Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám Mục Chính Tòa giáo phận Xuân Lộc đã cùng với hai Đức Cha Cố Đaminh Nguyễn Chu Trinh và Giuse Đinh Đức Đạo, thống nhất xin các cấp lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai và Bộ Lao Động TB & XH cho thành lập phân hiệu (cơ sở 2) của trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc tại thành phố Long Khánh. Dự án cơ sở 2 đang được tiến hành và hiện nay đơn xin chủ trương và giới thiệu địa điểm đã được đệ đạt lên UBND tỉnh Đồng Nai. Ban Giám Hiệu xin thông báo tin vui này để mời gọi các bậc phụ huynh xa gần và các em HS-SV thêm lời cầu nguyện cho dự án sớm được các cơ quan tỉnh Đồng Nai và Bộ Lao Động TB & XH chấp thuận. Hy vọng năm học 2022 – 2023 tròn 10 năm hoạt động (Khóa I (2012 – 2013) - - - Khóa X (2022 – 2023)) từ trường Trung Cấp Hòa Bình lên trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc. Ngày đó sẽ chính thức khai trương cơ sở 2 tại thành phố Long Khánh và được mang danh hiệu: PHÂN HIỆU LONG KHÁNH (cơ sở 2) TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC.

Niềm vui lớn này sẽ là động lực để giúp quý Cha, quý Thầy Cô và toàn thể HS-SV và quý vị phụ huynh của trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc thêm niềm vui phấn khởi chuẩn bị cho năm học tới 2021 – 2022.

Trân trọng kính chào quý phụ huynh và hẹn gặp lại các HS-SV.

Hòa Bình Xuân Lộc, ngày 18 tháng 05 năm 2021
TM. Ban Giám Hiệu
Hiệu Trưởng
(Đã ký)

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy

Ngày đăng: 24/05/2021