Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc Với Phương Châm "Thăng Tiến Con Người Toàn Diện", nhà trường muốn đào tạo các học sinh - sinh viên trở thành những người có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và giáo hội. Là những người thợ có tay nghề cao và có đạo đức nghề nghiệp.

LỜI KÊU GỌI CỦA CARITAS XUÂN LỘC CHIA SẺ VỚI CÁC KHU BỊ CÁCH LY VÌ ĐẠI DỊCH COVID – 19

LỜI KÊU GỌI CỦA CHA GIÁM ĐỐC CARITAS XUÂN LỘC
CHIA SẺ VỚI CÁC KHU BỊ CÁCH LY VÌ ĐẠI DỊCH COVID – 19


Vâng lệnh Đức Cha Gioan – Giám Mục Chính Tòa giáo phận.
Ban BAXH – Caritas giáo phận xin:
 
Kính trình:
- Cha Tổng Đại Diện
- Quý Cha Quản Hạt, quý Cha xứ, Cha Phó,
- Quý Bề Trên, quý Tu sĩ nam nữ
- Quý vị Ban Hành Giáo các giáo xứ và đặc biệt là anh chị em hội viên hội doàn Caritas giáo phận, giáo hạt, giáo xứ.

Qua các thông tin báo đài, các trang mạng xa gần, chúng ta đã biết nhiều về thông tin Đại dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, cách riêng là địa bàn giáo phận Xuân Lộc chúng ta:
 
1. Các giáo hạt, giáo xứ:
  • Giáo hạt Gia Kiệm gồm các xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm, Quang Trung vì chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid rất nặng nên đã cách ly gần 02 tuần lễ nay. Tình hình bệnh dịch vẫn chưa thuyên giảm. Tình hình lương thực, thực phẩm tại chỗ mỗi ngày một cạn kiệt vì không giao lưu, thông thương được với bên ngoài. Nhưng tinh thần của quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, BHG và bà con giáo dân giáo hạt gia kiệm vẫn vững vàng tin tưởng cậy trông.
  • Giáo hạt Phước Lý gồm những khu vực đang bị ảnh hưởng, cách ly thuộc xã Phú Thạnh, Phú Hữu, Đại Phước, Vĩnh Thanh... Đặc biệt có 02 khu vực là vùng truyền giáo thuộc giáo xứ Phước Lý và Tân Tường.
  • Các giáo hạt Hố Nai, Tân Mai thuộc thành phố Biên Hòa; Các xã Bắc Sơn, xã Bình Minh, xã Hố Nai 3 nằm trong địa bàn huyện Trảng Bom cũng bị ảnh hưởng nhưng còn nhỏ lẻ nên chỉ cách ly từng xóm, khu vực liên gia.
 
2. Để phòng chống đại dịch Covid. Tỉnh Đồng Nai:
  • Ở một vài địa phương như huyện Trảng Bom, thành phố Biên Hòa... các chợ tự phát phải ngưng hoạt động. Do đó, chúng ta quan tâm đến những anh chị em nghèo sống bằng nghề buôn thúng bán bưng, buôn đầu chợ bán cuối chợ, những anh chị em bán vé số dạo... Giờ đây, gia đình của họ hoàn toàn thất nghiệp, đói khổ, con cái học hành dở dang, cuộc sống thêm khó khăn rất nhiều!
 
3. Các cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, tâm thần và người già neo đơn trong giáo phận do Ban BAXH - Caritas giáo phận, quý dòng tu, quý Cha ở các giáo xứ quản lý
  • Từ ngày đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đã không có những đoàn thiện nguyện mọi nơi đến thăm viếng và giúp đỡ! Thời gian này, đại dịch bùng mạnh hơn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, không có một cơ sở nào nhận được sự tài trợ của những đoàn thăm viếng như trước đây! Chỉ còn một vài cơ sở nhận được những quà gửi từ xa của những mạnh thương quân rất thân thiết. Nếu đại dịch kéo dài, những cơ sở này chưa biết trông cậy vào đâu.
  • Chúng con nêu những địa điểm trên để tất cả giáo phận chúng ta thấy được nhu cầu chia sẻ thật cần thiết, khẩn trương và cấp bách. Cần chia sẻ ngay về lương thực, thực phẩm để cứu đói, cần chia sẻ ngay tình thương đùm bọc, nâng đỡ để các nơi có điều kiện khắc phục hoàn cảnh của mình và các cơ sở TÌNH THƯƠNG có điều kiện tồn tại trước những khó khan gay gắt.

Vậy Ban BAXH – Caritas giáo phận kính xin quý Cha Quản hạt, quý Cha, quý Bề Trên, quý Tu sĩ nam nữ, quý Ban Hành Giáo và toàn thể anh chị em trong gia đình giáo phận:
  • Trước hết, cầu nguyện van nài Chúa ban ơn cho chúng ta và toàn thế giới mau thoát khỏi đại dịch Covid, và nhất là cho quý Cha, quý anh chị em giáo dân, quý cơ sở từ thiện mau nhận được những sự chia sẻ của mọi người hảo tâm, để vơi đi đau khổ mà can đảm chống chọi với sự tàn phá của đại dịch Covid.
  • Bằng hành động cụ thể, kính xin quý Cha quản hạt, quý Cha, quý Bề trên, quý Tu sĩ nam nữ, quý vị BHG cùng quan tâm thống nhất với Caritas giáo phận lên tiếng kêu xin những tấm lòng quảng đại vì Chúa, vì anh em trong gia đình đức tin, rộng lòng giúp đỡ những nhu cầu thiết thực cho các vùng miền nêu trên đang chịu cảnh cách ly gặp khó khăn mọi mặt, nhất là về lương thực thực phẩm cho cuộc sống hàng ngày.
  • Về sự chia sẻ này, trước mắt xin góp về quý Cha xứ của mình, để mỗi giáo hạt có các Cha Đặc Trách Caritas của giáo hạt sẽ liên hệ tập hợp lại và chuyển tới cho Cha Quản Hạt và Cha Đặc Trách ở những vùng đang bị cách ly.
  • Hoặc gửi đến cho văn phòng Caritas giáo phận tại giáo xứ Lai Ổn, hạt Hòa Thanh. Chúng con cũng sẽ gửi đến cho các giáo hạt, giáo xứ tại những vùng miền nêu trên để quý Cha tại địa phương có kế hoạch phân chia đều đặn cho những anh chị em đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn.
Chúng con tin tưởng rằng với tinh thần bác ái cao độ của giáo phận chúng ta từ trước tới nay; Đã được đốt nóng thêm bằng những năm dài vừa qua mà Đức Cha Giuse, Nguyên Giám Mục giáo phận đã thổi bùng lên trong lòng mỗi người chúng ta về Lòng Thương Xót Của Chúa. Tất cả giáo phận chúng ta sẽ thương xót những đồng bào anh em ruột thịt của mình cùng sống chung trên một khu vực, một mảnh đất với mình để anh chị em bớt thiếu thốn đau khổ để tin tưởng cậy trông vào sự che chở của Chúa nhiều hơn.

Văn phòng Caritas giáo phận sẵn sàng đón nhận những thông tin, đóng góp ý kiến của tất cả các Cha, các Bề Trên Tu sĩ nam nữ, quý vị BHG để công việc Đức Cha giao cho chúng con đem lại hiệu quả và niềm an ủi lớn lao cho quý Cha, quý BHG và bà con giáo dân, lương dân trong những vùng miền đang gặp khó khăn.

Chúng con xin chân thành cảm tạ.
 
 
Lai Ổn, ngày 07 tháng 07 năm 2021
TM. Ban BAXH – Caritas Gp. Xuân Lộc
Trưởng Ban
Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy
(đã ký và đóng dấu)

 
Ngày đăng: 07/07/2021