Kế hoạch cụ thể phòng dịch virus corona tại trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Để phòng dịch virus corona trong nhà trường, bảo đảm an toàn sức khỏe cho Linh mục, tu sĩ, giáo viên, nhân viên và SVHS.

Nhà trường xin thông báo như sau:

1. Từ ngày 03 - 05/02/2020: Khử trùng toàn bộ khu vực nhà trường.

2. Chiều Chúa nhật, ngày 09/02/2020: Sinh viên Học sinh NỘI TRÚ trở lại trường.

3. Sáng thứ hai, ngày 10/02/2020: Toàn trường chính thức học lại.

4. Tất cả các Linh mục, tu sĩ, giáo viên, nhân viên và SVHS (cả quý phụ huynh và quý khách) khi đến trường, sẽ cần thực hiện những việc sau:

• Được nhân viên y tế của trường đo thân nhiệt ngay tại cổng trường.​

• Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình sinh hoạt, làm việc, học tập tại trường.

• Khi có biểu hiện của bệnh (Sốt, ho, đau họng, khó thở...) hãy liên hệ ngay với Phòng Y Tế của nhà trường để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Xin đọc và thực hiện thêm khuyến cáo của Bộ y tế về phòng ngừa virus corona:

1. ​​Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.

5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.

9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

Một số hình ảnh trong buổi họp của nhà trường ngày 03/02/2020 về công tác phòng chống dịch cúm.

Lúc 9g00' ngày 03.02.2020, Cha Giuse Nguyễn Văn Uy - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc chủ trì cuộc họp khẩn cấp, lên kế hoạch cụ thể để phòng dịch virus corona, bảo đảm an toàn sức khỏe cho Linh mục, tu sĩ, giáo viên, nhân viên và SVHS nhà trường.

Ngày đăng: 04/02/2020