Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc Với Phương Châm "Thăng Tiến Con Người Toàn Diện", nhà trường muốn đào tạo các học sinh - sinh viên trở thành những người có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và giáo hội. Là những người thợ có tay nghề cao và có đạo đức nghề nghiệp.

Hơn 380 học sinh CĐ.HBXL dự thi THPT quốc gia 2019

Ngày 24 tháng 6 năm 2019, cùng với thí sinh trong cả nước, ba trăm tám mươi tám học sinh trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ.HBXL) đã làm thủ tục dự thi Trung Học Phổ Thông (THPT) quốc gia 2019.
 
Thí sinh Hòa Bình Xuân Lộc tại điểm thi trường Trần Đại Nghĩa
Thí sinh Hòa Bình Xuân Lộc tại điểm thi trường Trần Đại Nghĩa


Như mọi năm, kỳ thi năm nay nhà trường cũng phối hợp với phụ huynh các thí sinh để tạo điều kiện tốt nhất cho các em ôn luyện hầu mang lại kết quả tốt sau 12 năm học tập.

Mặc dù là trường chuyên đào tạo nghề, nhưng Ban Giám Hiệu trường CĐ.HBXL cũng rất chú trọng đến mảng đào tạo văn hóa THPT.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngoài việc dạy nghề, đào tạo văn hóa THPT cho các học sinh hệ trung cấp cũng là mối ưu tư của nhà trường”.

Như trong bài trả lời phỏng vấn của Vatican News, cha Hiệu trưởng đã nói rõ điểm này: Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc đã chọn phương châm đào tạo là ‘Thăng tiến con người toàn diện. Nhắm đến 03 giá trị cốt lõi: Đạo Đức – Kiến Thức – Công Nghệ. Vì vậy, nhà trường có những hoạt động cụ thể như: Xây dựng môi trường sống tại học đường như một gia đình với tinh thần chỉ biết phục vụ và yêu thương của Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô; Xây dựng một chương trình đào tạo tích cực; Đặt giá trị cốt lõi đạo đức lên hàng đầu”. (Link trả lời phỏng vấn Vatican News)

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Ban giám hiệu nhà trường đã giao cho phòng đào tạo và quý thầy cô phụ trách khoa văn hóa phối hợp với phụ huynh để sắp xếp lịch học, ôn tập kỹ lưỡng cho các em; Giúp các em nhận ra tầm quan trọng của kỳ thi, mong các em cố gắng học tập để đạt kết quả tốt như mong muốn. Và hơn hết, các em cần ý thức mình là học sinh của trường Công Giáo, hãy luôn thực hành sự trung thực, thật thà, không gian lận trong thi cử, hầu kết quả đạt được phải là kết quả thật dựa vào cố gắng của mình trong sự trông cậy vào Ơn Chúa và sự động viên, hướng dẫn của gia đình và nhà trường.
...

Thầy Nguyễn Văn Quang – trưởng phòng Đào Tạo, phụ trách khoa Văn hóa cho biết - Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, ngay sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, phòng Đào tạo đã họp các phụ huynh để triển khai kế hoạch học tập và ôn thi cho các em. Cuối tháng 3/2019, khi các em hoàn tất chương trình học là các thầy cô bắt tay vào ôn tập cho các em. Ngoài ra, Phòng đào tạo còn phối hợp với phòng Công tác Sinh viên Học sinh để tổ chức các buổi sinh hoạt vui để giúp các em hài hòa trong thời khóa biểu học tập.

Cũng theo thầy Nguyễn Văn Quang, các thí sinh của trường CĐ.HBXL sẽ dự thi ở hai điểm trong địa bàn huyện Trảng Bom gồm: Điểm thi Trường Hòa Bình Xuân Lộc và điểm thi trường Trần Đại Nghĩa. Vì thế, nhà trường đã bố trí các giáo viên hướng dẫn, đưa đón các em tại các điểm thi; phối hợp với căn tin nhà trường để có những bữa ăn trưa cho các em.

Khi lên đường dự thi, các thi sinh được Cha hiệu trưởng, thầy trưởng phòng đào tạo và quý thầy cô động viên, khích lệ, hướng dẫn tận tình.

Cha Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy nói: “Cha đã cầu nguyện cho chúng con thật nhiều. Chúng con hãy tự tin, vững vàng trông cậy vào ơn Chúa Thánh Thần, cha tin với sự cố gắng của chúng con, các con sẽ đạt được kết quả tốt”.


Lịch thi THPT Quốc Gia 2019

Lịch thi THPT Quốc Gia 2019


 
Ngày đăng: 27/06/2019