Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc Với Phương Châm "Thăng Tiến Con Người Toàn Diện", nhà trường muốn đào tạo các học sinh - sinh viên trở thành những người có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và giáo hội. Là những người thợ có tay nghề cao và có đạo đức nghề nghiệp.

Hai mươi tám học sinh Khóa I du học Nhật Bản

Du học sinh tại Nhật Bản
Du học sinh tại Nhật Bản
HAI MƯƠI TÁM HỌC SINH KHÓA I DU HỌC NHẬT BẢN
Để kịp tham dự lễ khai giảng vào ngày 07/4/2015 và nhập học tại học viện Taiken, Tokyo, Nhật Bản; tối thứ năm, lúc 23g10’ ngày 02/4/2014, hai mươi tám học sinh khóa I của trường TCN Hòa Bình đã qua Nhật bằng chuyến bay mang số hiệu JL70 của hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airline), hạ cánh tại sân bay Haneda-Tokyo lúc 6g30’ ngày 03/4/2015 (giờ địa phương). Kế đó, các em rời sân bay và nhận Ký túc xá, ổn định nơi ăn chốn ở, chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới, trên miền đất mới với những con người mới.
Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất   Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

 
Cùng đồng hành với các em trong chuyến bay này, về phía nhà trường có Tiến sĩ Trịnh Thanh Toản, phó hiệu trưởng nhà trường và cô Đào Thị Xuân Hương, trưởng phòng tổng hợp; Về phía công ty Sài Gòn có ông Đoàn Ngọc Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng một số nhân viên của công ty.
 
Sáng Chúa nhật, ngày 05/4/2015, đoàn vui mừng chào đón cha Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy, sau khi hoàn tất công việc mục vụ Tuần Thánh ở giáo xứ Lai Ổn, ngài đã đến Nhật Bản để dâng lễ Phục Sinh và nâng đỡ, đồng hành cùng các em trong những ngày đầu ở xứ người.
 
“Qua đến bên này em mới thấm thía câu hát: Quê Hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người. Chúng em nhớ nhà lắm. Trước khi đi,  nhiều người nói với chúng em là đi du học thì vất vả, thiếu thốn đủ mọi sự. Đúng là như thế. Mặc dù vậy, trong hoàn cảnh này, thật sự chúng em cảm thấy được an ủi, được nâng đỡ rất nhiều, khi nhận được tình yêu thương mà cha Hiệu trưởng, quý thầy cô cùng cha mẹ, gia đình và mọi người dành cho chúng em. Chúng em tự nhủ sẽ cố gắng thật nhiều để không phụ lòng yêu thương của mọi người”. (Em Trần Công Đoán chia sẻ).

Lúc 15g00’ ngày 05/4/2015 (Chúa Nhật Phục Sinh), tại khu Ký túc xá nam (Tokyo), cha Hiệu trưởng đã cùng các em và quý thầy cô cử hành thánh lễ Mừng Chúa Phục Sinh. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí nghiêm trang, ấm cúng và tràn đầy hạnh phúc.
Chuẩn bị dâng thánh lễ Chúa nhật Phục sinh, Bàn thờ là những thùng hành lý  Chuẩn bị dâng thánh lễ Chúa nhật Phục sinh, Bàn thờ là những thùng hành lý
Chuẩn bị dâng thánh lễ Chúa nhật Phục sinh, Bàn thờ là những thùng hành lý
Chuẩn bị dâng thánh lễ Chúa nhật Phục sinh, Bàn thờ là những thùng hành lý Chuẩn bị dâng thánh lễ Chúa nhật Phục sinh, Bàn thờ là những thùng hành lý
chụp ảnh cùng du học sinh
chụp ảnh cùng du học sinh
Cũng cần nhắc thêm, vào ngày 27/10/2014, trong chuyến công tác tại Nhật Bản, Cha Hiệu trưởng trường TCN Hòa Bình đã cùng ông Tổng Hiệu trưởng của Học viện Taiken chính thức ký kết hợp đồng liên kết và hỗ trợ giảng dạy. Theo hợp đồng này, hằng năm, trường TCN Hòa Bình sẽ đưa học sinh tốt nghiệp của trường sang tiếp tục học nâng cao tại trường Taiken, trong thời gian là 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được giới thiệu việc làm hoặc đăng ký thi tuyển và học lên cao hơn tại Nhật Bản.

Ngày đăng: 06/04/2015