Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc Với Phương Châm "Thăng Tiến Con Người Toàn Diện", nhà trường muốn đào tạo các học sinh - sinh viên trở thành những người có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và giáo hội. Là những người thợ có tay nghề cao và có đạo đức nghề nghiệp.

Chuẩn đầu ra trình độ cao đẳng nghề Điện công nghiệp

TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC
TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC
*****---*****

KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC TỐI THIỂU VÀ YÊU CẦU VỀ NĂNG LỰC MÀ NGƯỜI HỌC PHẢI ĐẠT ĐƯỢC SAU KHI TỐT NGHIỆP
NGHỀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP
TRÌNH ĐỘ: CAO ĐẲNG

I. Gii thiu chung về nghề đào tạo:
1. Tên ngành đào tạo:
- Tiếng Việt: Điện công nghiệp
- Tiếng Anh: The industrial power
2. Trình độ đào tạo: Cao đẳng.
3. Mã ngành: 6520227
4. Thời gian đào tạo: 3 năm.
5. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương
6. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp:
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng và công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành;
  • Có kỹ năng nghề đạt trình độ bậc 3/5;
  • Chứng chỉ anh văn: chứng chỉ 2/6 (A2) theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;
  • Chứng chỉ tin học: Chuẩn kỹ năng ứng dụng CNTT cơ bản.

II. Các năng lực nghề sau khi hoàn thành khóa học:
  1. Yêu cu vkiến thc: Chương trình đào tạo nghề Điện công nghiệp hệ cao đẳng cung cấp giúp người học:
- Nắm vững và áp dụng (apply) các kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, tiếp thu tốt các kiến thức chuyên môn và học tập trình độ cao hơn.
- Có khả năng sử dụng và khai thác các phần mềm phục vụ công tác văn phòng như Word, Excel, thư điện tử …
- Có khả năng đọc, hiểu các tài liệu chuyên ngành để phục vụ cho công việc và học tập.
            - Có kiến thức về an toàn lao động, môi trường công nghiệp để nâng cao ý thức và nhận biết tầm quan trọng của vấn đề môi trường.

- Có hiểu biết về lĩnh vực cơ khí : Biết sử dụng các dụng cụ cơ khí, đo lường, dung sai…
- Có hiểu biết về các loại năng lượng truyền động trong công nghiệp: khí nén, thủy lực, truyền động điện.
- Các kiến thức về Điện : điện kỹ thuật, điện tử, điều khiển truyền động điện, cảm biến đo lường, điện tử công suất.
     - Các kiến thức về điều khiển: Điều khiển bằng Rơ le, điều khiển bằng PLC, vi điều khiển.
- Các kiến thức về mô phỏng và tính toán: Có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành.
     - Có kiến thức thực tế của quá trình sản xuất công nghiệp và các mối quan hệ kỹ thuật – công nghệ - kinh tế giữa các công đoạn trong sản xuất công nghiệp.
- Có kiến thức về quản lý bảo trì các hệ thống công nghiệp, ứng dụng máy tính trong quá trình xây dựng kế hoạch bảo trì các hệ thống công nghiệp trong các công ty, xí nghiệp.

2. Yêu cầu về kỹ năng
2.1. Kỹ năng cứng:
            - Vận hành, khai thác, bảo dưỡng các hệ thống tự động hóa hoặc các loại sản phẩm tự động hóa với các hệ thống truyền động cơ khí, điện-khí nén, điện-thuỷ lực, điều khiển truyền động điện, servo điện-thuỷ-khí. Vận dụng tốt các phương thức điều khiển: lập trình PLC, vi điều khiển, các loại cảm biến.
            - Có khả năng phân tích, thiết kế, vận hành, khai thác, bảo trì hệ thống và trang thiết bị tự động, các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp.
            - Đề xuất, thiết kế, lập dự án; tham gia tổ chức, điều hành và quản lý kỹ thuật cho cụm, trạm và hệ thống tự động cũng như trong các hoạt động dịch vụ kỹ thuật liên quan;
- Tiếp cận và nắm bắt các công nghệ mới dựa trên kiến thức, kỹ năng tiếp thu được trong các môn học lý thuyết và thực hành từ nhà trường.
- Thiết kế, mô phỏng, thi công các mạch điều khiển ứng dụng trong sản xuất và sinh hoạt
2.2. Kỹ năng mềm:
- Có khả năng ứng xử, giao tiếp, lập báo cáo, làm thuyết trình một cách bài bản, chuyên nghiệp và thuyết phục trong quá trình điều hành và quản lý sản xuất cũng như các hoạt động kinh tế khác của nhà máy.
- Có khả năng làm việc theo nhóm, tổ sản xuất thông qua hoạt động thảo luận và sử dụng các công cụ và phương tiện hiện đại; trong quá trình sáng tạo, thi đua, nghiên cứu khoa học để nâng cao năng xuất và phát triển sản phẩm.
- Có kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong tra cứu tài liệu hướng dẫn, bản vẽ kỹ  thuật và kỹ năng sử dụng tin học trong phạm vi công việc của mình.

3. Yêu cầu về thái độ:
            - Có ý thức trách nhiệm công dân; có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; làm việc theo nhóm;
- Có phương pháp làm việc khoa học, tư duy sáng tạo, biết phân tích và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn ngành tự động hóa, đúc kết kinh nghiệm để hình thành kỹ năng tư duy, lập luận.
- Có khả năng ứng dụng Tiếng Anh, tin học để nâng cao hiệu quả công việc, tra cứu tài liệu qua internet

4. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp
- Đảm nhận các công việc vận hành, sửa chữa thiết bị điện, hệ thống cung cấp điện, hệ thống điện dân dụng và công nghiệp trong các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.
- Làm việc với vai trò người thực hiện trực tiếp hoặc gián tiếp tại các công ty sản xuất và lắp ráp thiết bị điện; công ty tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống điện, các nhà máy điện, công ty truyền tải và phân phối điện.
- Làm việc trực tiếp ở các cơ quan quản lý, kinh doanh hoặc có liên quan đến lĩnh vực thiết kế, lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống cung cấp điện, thiết bị điện và tự động hóa.
- Có khả năng tự tạo việc làm.

5. Khả năng học tập nâng cao trình độ sau khi ra trường
- Tiếp tục học tập, nghiên cứu các chuyên ngành sâu ở bậc đào tạo sau cao đẳng như : dại học, sau đại học ở cùng chuyên ngành …

6. Các chương trình đào tạo, tài liệu, chuẩn đào tạo mà nhà trường tham khảo
- Chuẩn đầu ra của trường đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM
- Chuẩn đầu ra của Đại học Lạc Hồng
- Chương trình và giáo trình đào tạo ngành Công nghệ may và thời trang - Hệ TC, Hệ CĐ và ĐH chuyên nghiệp do các NXB KHKT, NXBGD và BGD ban hành.
- Tham khảo một số tài liệu chuyên ngành trong và ngoài nước.
Ngày đăng: 13/03/2018