Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc Với Phương Châm "Thăng Tiến Con Người Toàn Diện", nhà trường muốn đào tạo các học sinh - sinh viên trở thành những người có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và giáo hội. Là những người thợ có tay nghề cao và có đạo đức nghề nghiệp.

Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy

Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy

“Thánh Gioan Thiên Chúa đã nhận ra Chúa nơi những người nghèo khổ bệnh tật để chăm sóc, đỡ nâng. Noi gương thánh nhân, thì các bậc cha mẹ cũng hãy nhận ra Chúa nơi con cái để yêu thương, huấn luyện và hướng dẫn chúng nên người” – lời của Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – nguyên Giám mục Gp. Xuân Lộc, nguyên chủ tịch Ủy ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Việt Nam, nhắn gởi gần 1000 hội viên Caritas và gia đình chăm sóc bệnh nhân giáo phận Xuân Lộc về cử hành thánh lễ mừng kính thánh Gioan Thiên Chúa – quan thầy hội đoàn Caritas giáo phận Xuân Lộc, ngày 09 tháng 03 năm 2018, tại nhà thờ giáo xứ Lai Ổn, hạt Hòa Thanh.


Trước thánh lễ, lúc 08g30’, cha Giuse Nguyễn Văn Uy – đặc trách Caritas giáo phận, chủ sự nghi thức khai mạc, tôn vinh thánh Gioan Thiên Chúa – quan thầy, và giới thiệu chủ đề học tập: “Đồng hành với các gia đình trẻ trong việc chăm lo giáo dục cho con cái”. Triển khai chủ đề trên, cha Giuse Nguyễn Trần Vĩnh Linh – đặc trách Caritas giáo hạt Phương Lâm đã nói lên tầm quan trọng của giáo dục đối với con người, nhất là với người trẻ (con cái). Vấn đề được đào sâu hơn qua bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế của sơ hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng thuộc hội dòng Nữ tỳ Chúa Giêsu Linh mục và Ban giám hiệu trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc thuộc giáo phận Xuân Lộc.

Thánh lễ kính thánh Gioan Thiên Chúa được cử hành trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng do Đức cha Đaminh chủ sự. Trong bài giảng và cuối thánh lễ, ngài nêu gương sáng cuộc đời của thánh Gioan Thiên Chúa để mỗi thành viên Caritas noi theo mà áp dụng trong cuộc sống, nhất là trong việc giáo dục con cái nên người, nhìn ra Chúa trong con cái như thánh Gioan Thiên Chúa đã nhìn ra Chúa nơi người nghèo người bệnh mà yêu thương, chăm sóc, hướng dẫn, dạy dỗ.

Trong ngày này, Đức cha cũng tặng quà khích lệ các tập thể có nhiều cố gắng trong công tác bác ái, từ thiện, giáo dục, chăm sóc bệnh nhân: Caritas giáo hạt Hố Nai (chăm lo cho bệnh nhân), Caritas giáo hạt Phương Lâm (chăm lo cho người nghèo, xây nhà tình thương), Trường mầm non Hoa Hồng thuộc hội dòng Nữ tỳ Chúa Giêsu Linh mục (giáo dục mầm non).

Trước khi kết thúc thánh lễ,đại diện anh chị em hội viên Caritas trong toàn giáo phận bày tỏ tâm tình cảm ơn đến Đức cha, quý cha và mọi người.

Tâm tình cảm ơn của hội viên Caritas Xuân Lộc:
Trọng kính Đức cha cố Đaminh.
Kính thưa quý cha trong Ban giám đốc Caritas giáo phận, quý cha đặc trách Caritas các giáo hạt và quý cha đồng tế.
Kính thưa quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn.
Con xin thay lời cho các hội viên Caritas và Gia đình Chăm sóc bệnh nhân toàn giáo phận bày tỏ tâm tình cảm tạ của chúng con.
Trước tiên, chúng con xin cảm ơn Đức cha cố Đaminh thật nhiều. Đức cha là người thầy, người cha và là người ông tuyệt vời của chúng con. Tình yêu thương Đức cha dành cho chúng con thật rõ nét qua sự hiện diện và những lời dạy dỗ, hướng dẫn chúng con trong công tác tông đồ của mình. Chúng con kính chúc Đức cha tràn đầy ân thánh của Chúa, để Đức cha mãi là cây cao bóng cả, chở che, nâng đỡ chúng con và mọi thành phần trong giáo phận thân yêu. Kính xin Đức cha cố cũng chuyển đến Đức cha chính Giuse, Đức cha phụ tá Gioan tâm tình biết ơn và tấm lòng hiếu kính của tất cả anh chị em hội viên Caritas và Gia đình CSBN chúng con.
Kế đến, Chúng con xin cảm ơn cha cố Giuse – Giám đốc Caritas giáo phận; quý cha phó giám đốc, quý cha đặc trách Caritas các giáo hạt; quý cha quản hạt, quý cha chánh xứ, cùng toàn thể quý cha trong giáo phận… đã luôn sát cánh bên chúng con. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng con được học tập,rèn luyện kỹ năng, trau dồi nhân đức, để chúng con trở thành những nhân tố tích cực, cộng tác với quý cha trong công tác tông đồ mà bề trên đã trao phó. Xin Chúa chúc lành và ban cho quý cha được bình an xác hồn.
Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas và Gia đình CSBN giáo phận Xuân Lộc cũng xin gởi lời cám ơn đến thầy xứ, quý thường vụ Ban hành giáo, các tông đồ, ca đoàn, nhạc đoàn, lễ sinh và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Lai Ổn đã cộng tác với cha giám đốc và cũng là cha xứ của quý vị, tổ chức thánh lễ hôm nay thật tốt đẹp. Xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên cha, thầy xứ và toàn thể cộng đoàn giáo xứ.
Chúng tôi cũng xin cám ơn và chúc mừng lễ quan thầy đến tất cả ông bà, anh chị hội viên Caritas và Gia đình CSBN trong toàn giáo phận. Xin cho mẫu gương của thánh quan thầy luôn soi dẫn chúng ta trên bước đường phục vụ.
Trọng kình Đức cha,
Để tỏ bày tâm tình tri ân, chúng con kính dâng những cánh hoa tươi xinh, biểu trưng cho tấm lòng yêu mến của chúng con. Kính xin Đức cha thương nhận.
Chúng con xin hết lòng cảm tạ.

Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 1
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 2
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 3
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 4

Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 6
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 7
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 8
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 9
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 9
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 10
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 11
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 11
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 12
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 13
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 14
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 15
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 16
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 17
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 18
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 19
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 20
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 21
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 22
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 23
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 25
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 26
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 27
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 28
Caritas Xuân Lộc mừng lễ quan thầy 2018 hình 29
Ngày đăng: 14/03/2018