Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc Với Phương Châm "Thăng Tiến Con Người Toàn Diện", nhà trường muốn đào tạo các học sinh - sinh viên trở thành những người có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội và giáo hội. Là những người thợ có tay nghề cao và có đạo đức nghề nghiệp.

Giới thiệu trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

Giới thiệu trường cao đẳng hòa bình xuân lộc
 
GIỚI THIỆU CHUNG

Tên giao dịch: 
- Tên tiếng Việt: Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc
- Tên tiếng Anh: Hoa Binh Xuan Loc College

Phương châm giáo dục: "Thăng Tiến Con Người Toàn Diện"

- Cơ quản chủ quản: Tòa Giám Mục Xuân Lộc 


- Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị: Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân - Giám mục Phụ tá giáo phận Xuân Lộc.  

- Hiệu trưởng: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Uy - Trưởng ban Bác Ái Xã Hội - Caritas giáo phận Xuân Lộc.TẦM NHÌN - SỨ MẠNG - GIÁ TRỊ CỐT LÕI - MỤC TIÊU:

Đào tạo những kỹ thuật viên và kỹ sư thực hành có đạo đức, kiến thức và công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh Đồng Nai và khu vực.

Giá trị: “Thăng tiến con người toàn diện”  Được triển khai theo ba giá trị cốt lõi (EKT):

- Đạo đức (Ethics):  Công bằng, bác ái. Trung thực và trách nhiệm. Kỹ năng sống. Tôn trọng nhân phẩm. Bảo vệ môi trường.

- Kiến thức (Knowledge): Kiến thức cơ bản. Kiến thức theo chương trình giảng dạy. Kiến thức về môi trường. Kiến thức về cộng đồng xã hội.

- Công nghệ (Technology): Thực tiễn. Tự chủ. Sáng tạo.
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Nhằm thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo của Nhà Nước. Nhìn vào thực tế lực lượng lao động của tỉnh Đồng Nai và khu vực, số lao động được đào tạo chưa nhiều, số thanh niên nam nữ không có điều kiện học lên tới đại học, nhất là các thanh niên tại nông thôn vùng sâu, vùng xa, con nhà nghèo và những bạn thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt.Họ cần có nơi giúp đỡ, đào tạo cho mình có một nghề để tham gia vào lực lượng lao động, giúp cải thiện đời sống, thoát cảnh khó nghèo, góp phần vào sự phát triển - hội nhập của tỉnh và khu vực. 

Trước tình hình đó, Toà Giám Mục Xuân Lộc lập đề án xin thành lập Trường Trung cấp nghề Hòa Bình để đáp ứng những yêu cầu trên. 

Ngày 09 tháng 6 năm 2008, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số: 1800/QĐ-UBND thành lập trường trung cấp nghề Hòa Bình thuộc Tòa Giám Mục Xuân Lộc do Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas giáo phận điều hành và quản lý. 

Nhà trường đã chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh khóa đầu tiên trong năm học 2012-2013.

Sau 05 năm hoạt động (từ 2012 – 2017), Trong tinh thần bác ái của đạo Công Giáo; Với phương châm “THĂNG TIẾN CON NGƯỜI TOÀN DIỆN”,nhà trường luôn nỗ lực hết mình để đào tạo ra các thế hệ học sinh có đạo đức, giàu trí thức và vững tay nghề; có khả năng đáp ứng được yêu cầu của các Doanh nghiệp.

Trường trung cấp nghề Hòa Bình đã dần khẳng định năng lực đào tạo của mình: Sĩ số tuyển sinh năm sau luôn cao hơn năm trước; Học sinh ra trường được đón nhận vào làm đúng ngành nghề tại các công ty, doanh nghiệp, có những em có thể mở các cơ sở tại nhà. Có nhiều học sinh đi du học và làm việc tại Nhật Bản theo diện liên kết giữa trường Trung cấp nghề Hòa Bình và Học viện Taiken – Tokyo – Nhật Bản.

Ngày 19 tháng 07 năm 2017,  Bộ Lao Động –Thương Binh & Xã Hội đã ký Quyết định số: 1156/QĐ-LĐTBXH, thành lập trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc thuộc giáo phận Xuân Lộc, trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp nghề Hòa Bình. 

Nét đặc thù của Trường Cao Đẳng Hòa Bình Xuân Lộc là Bác ái (trên nền tảng Bác Ái Công Giáo). Nơi đây thể hiện tinh thần phục vụ và chia sẻ vô vị lợi đối với một bộ phận học sinh và gia đình còn nhiều khó khăn, để giúp các bạn trẻ có cơ hội học tập, lập thân và đóng góp xây dựng xã hội và quê hương đất nước. 

Cụ thể là học phí thấp, những bạn trẻ đặc biệt khó khăn được miễn giảm hoàn toàn. 
Đội ngũ sư phạm trong trường là các Linh mục, tu sĩ, chủng sinh và các giáo viên  đạo đức, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.LIÊN KẾT ĐÀO TẠO

Hiện nay, ngoài Học viện Taiken (Nhật Bản), trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc còn liên kết với trường Catholic Sangji College (Hàn Quốc) để tạo điều kiện cho Sinh viên học sinh có cơ hội học tập và làm việc tại các nước tân tiến.

Đồng thời, Trung Tâm Ngoại Ngữ của trường thường xuyên đào tạo các lớp Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Đức để trang bị kiến thức ngoại ngữ cho sinh viên học sinh khi tốt nghiệp và chuẩn bị cho sinh viên học sinh đi du học nghề tại các nước Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Liên kết với trường Đại Học Sư Phạm Tp.HCM đào tạo ngành Giáo Viên Mầm Non bậc Đại học hệ vừa học vừa làm (học vào các ngày thứ bảy và chúa nhật hằng tuần), đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên mầm non của các nhà dòng nữ trên địa bàn.ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Giáo xứ Lai Ổn, giáo hạt Hòa Thanh, giáo phận Xuân Lộc
Điện thoại: 0251.3.980.789
Email: truongtcnhoabinh@gmail.com & caodanghoabinhxuanloc@gmail.com
Website: caodanghoabinhxuanloc.edu.vn


 

Ngày đăng: 28/04/2020